Mua bán xe Mec C200 đời 2001 và những điểm cần lưu ý

Mua bán xe Mec C200 đời 2001 có thể gặp rất nhiều bất lợi cho người mua. Thời gian đăng ký và đời xe đều khá lâu, chiếc C200 đã có độ xuống cấp.Vì vậy, khi quyết định mua chiếc C200 đời 2001 cần lưu ý những điểm quan trọng để có thể mua được chiếc xe tốt.

Mua bán xe Mec C200 đời 2001 qua cá nhân hay đại lý

  • – Mua bán xe Mec C200 đời 2001 với cá nhân hay với đại lý sẽ rất khác nhau. Các đại lý luôn nắm chính xác giá trị thật của chiếc xe và đưa ra mức giá tương xứng với giá trị. Tất nhiên giá thành này vẫn là giá rất có lợi với đại lý. Đổi lại, chất lượng xe mua cũ được đảm bảo hơn. Uy tín mua bán của đại lý cũng cao hơn so với khi mua từ cá nhân bán xe.
  • – Mua bán xe Mec C200 đời 2001 với cá nhân cần có “mắt nhìn hàng” thật tốt. Nhiều trường hợp cá nhân bán xe bởi chiếc xe đã xuất hiện những vấn đề nghiêm trọng. Cách kiểm tra không tốt, thiếu kinh nghiệm mua bán và thiếu chuyên môn sẽ rất dễ khiến người mua rước phải một chiếc xe kém chất lượng, thường xuyên phải sửa chữa và bảo dưỡng.
Mercedes C200

Lưu ý khi mua xe Mec C200 cũ nhập khẩu

  • – Những chiếc xe Mec C200 cũ nhập khẩu luôn được săn lùng và tìm kiếm bởi chất lượng xe vẫn còn rất tốt. Nếu mua xe cũ nhập khẩu, lời khuyên thường thấy là nên mua xe xuất xứ châu Âu thay vì mua các dòng xe châu Á. Xe Mercedes cũ nhập khẩu được ưa chuộng bởi thường sử dụng số tự động, vỏ xe từ chất liệu tốt, cứng cáp và không dễ bị ăn mòn bởi môi trường, khí hậu. Động cơ trang bị tương đối khỏe, gặp va chạm không bị hỏng, xe chạy đầm và không ồn ào. Mua bán xe Mec C200 đời 2001 cũng được tìm kiếm nhiều bởi những chiếc xe này ở thời điểm đó chưa lắp ráp tại Việt Nam.
  • – Để nắm chắc chiếc xe Châu Âu có thể căn cứ vào một số điểm như: số VIN, các trang bị trên xe. Số VIN có thể bị cài lại, do đó, cần sử dụng thêm một số mẹo kiểm tra để chắc chắn mua được chiếc xe chuẩn gốc gác châu Âu. Đơn vị công tơ mét của xe Châu Âu là Km/h, dung tích dòng động cơ xe Mercedes C200 đời 2001 đặc trưng theo bảng thông số, xe đầm, chạy không gây nhiều tiếng ồn ào. Giá thành xe cũng cao hơn so với những dòng xe từ châu Á.
  • – Như vậy, nếu quyết định mua bán xe Mec C200 đời 2001 loại nhập khẩu cần kiểm tra thật kỹ gốc gác, xuất xứ của chiếc xe, tránh mua phải chiếc xe đã bị làm fake. Nắm được một số thông số cơ bản của xe C200 đời 2001 để có thể đối chiếu, kiểm tra chiếc xe.

Một số lưu ý khi kiểm tra xe Mec C200 đời 2001

+ Kiểm tra những bộ phận quan trọng trước

  • – Mua bán xe Mec C200 đời 2001 cần quan tâm tới hệ dẫn động, động cơ, đây là hai trang bị đầu tiên trên chiếc C200 đời 2001 cần phải kiểm tra. Hai trang bị này quyết định tới vận hành và độ an toàn của chiếc xe cần phải kiểm tra kỹ. Kiểm tra mức dầu hộp số về màu sắc và mùi dầu. Kiểm tra khả năng hoạt động của hộp số về khả năng sang số, cảm giác lái xe khi chuyển số xem chiếc xe có bị giật hay không.
  • – Việc kiểm tra mức dầu ở xe Mercedes thường phải dùng máy tính để đo chứ không thể dùng que thử dầu, đây cũng là một trong những điểm dễ gây phiền phức cho người mua bán xe Mec C200 đời 2001 nếu mua theo dạng cá nhân. Có thể thử chất lượng dầu bằng cách xem dầu có đóng cặn hay không, kiểm tra độ nhớt,… để có cách xử lý phù hợp. Bước tiếp theo sau kiểm tra mức dầu là khởi động thử động cơ để xem mức độ bơm dầu hoạt động tốt hay không.
thông-số-kỹ-thuật-xe-C200-1024x683

+ Kiểm tra ngoại thất và nội thất

  • – Nên đặt xe ở trên mặt phẳng để kiểm tra độ nghiêng của chiếc xe. Nếu chiếc xe cân bằng đồng nghĩa với hệ thống treo của xe còn tốt. Đây là một cách khá đơn giản để kiểm tra hệ thống treo trên xe bằng cách đánh giá tổng quan. Nếu xe bị nghiêng rất có thể hệ thống này đã bị hỏng do va chạm. Khi ấn vào thân xe thấy xe nhún 1 lần tới 2 lần là hệ thống còn tốt, nếu nhún nhiều hoặc ít có nghĩa hệ thống đã bị yếu hoặc đã quá cứng cần thay thế.
  • – Kiểm tra ngoại thất thường không có nhiều khai thác đối với quá trình mua bán xe Mec C200 đời 2001 bởi nếu có ý định muốn bán thường chiếc xe đã được tân trang lại. Người mua chỉ nên xem xét kỹ các góc cạnh, ngóc ngách có thể sẽ phát hiện được thêm những vấn đề mà người bán không để ý.
  • – Kiểm tra trong nội thất chủ yếu kiểm tra mùi xe, tình trạng ẩm mốc, ngấm nước, độ xuống cấp của da bọc nội thất hay độ gỉ sắt. Một số mùi có thể cho biết chiếc xe xuống cấp như: mùi ga do hệ thống điều hòa bị rò rỉ, mùi tanh của gỉ sắt, gỉ nhôm nguyên nhân có thể do xe bị ẩm và ngấm nước lâu ngày, mùi hôi do chất liệu da kém hoặc xe lâu không được vệ sinh.

Khi mua bán xe Mec C200 đời 2001 hãy lưu ý những điểm trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua chiếc xe chất lượng tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *